Nguyên Tắc Cơ Bản Của Phong Thủy Hiện Đại Mà Ai Cũng Quan Tâm

 Trên thực tế phong thuỷ học là một môn khoa học tự nhiên tổng hợp của nhiều loại khoa học như địa lý học, địa chất học, tinh tượng học, khí tượng học, cảnh quan học, kiến trúc học, sinh thái học và tin tức học về sinh mệnh con người. Tôn chỉ của nó là xem xét kỹ, khảo sát tỉ mỉ, hiếu về môi trường tự nhiên, thuận ứng tự nhiên, lợi dụng và cải tạo có điều tiết và kiềm chế dối với tự nhiên. Cùng chúng tôi khám phá các nguyên tắc cơ bản của phong thủy hiện đại nhé.

>>>>> Xem Thêm: Tổng Quan Vận Mệnh Của Tuổi Bính Tý 1996 Từ 24 Tuổi Đến 50 Tuổi

1. Nguyên tắc cơ bản của phong thủy hiện đại toạ Bắc hướng Nam

Trung Quốc nằm vùng bán cầu bắc, phía đông đại lục Âu Á, phấn lớn lục địa nằm ỏ’ từ 23.26 N về phía bắc, ánh nắng 4 mùa trong năm đều chiếu từ hướng Nam xuống. Nhà hướng Nam dễ thu nạp được ánh nắng, tránh được gió lạnh.

Nguyên tắc toạ bắc hướng Nam là một nhận thức chính xác đối với hiện tượng tự nhiên, thuận ứng với đạo trời, có được linh khí của núi sông, nhận được ánh sáng mặt trăng, mặt trời, nuôi dưỡng thân thế, rèn luyện tinh thần, là hướng địa linh sinh nhân kiệt.

2. Nguyên tắc thích trung cư trung

Lý luận phong thuỷ chủ trương sơn mạch, dòng nước, phương hướng đều phải phối hợp hài hoà với nhà ở, căn phòng to hay nhỏ cùng phải được điều chỉnh: nhà to mà người ít là không tốt, phòng nhỏ nhưng nhiều người không tốt, phòng nhỏ cửa phòng to là khổng tốt, phòng to mà cửa nhỏ cũng không tốt.

Nguyên tắc thích trung (phù hợp) còn yêu cầu về vị trí trung tâm, bố cục phái chỉnh tề, thiết bị đi kèm bố trí chặt chẽ vây quanh tâm trục. Trong cảnh quan phong thuỷ điển hình đều có một đường trục, đường trục này ngang với kinh tuyến trái đất, kéo dài theo chiều Nam Bắc. Đầu phía Bắc của đường trục tốt nhất là có dãy núi chạy ngang qua, hình thành tể hợp chữ dinh, đầu phía nam tốt nhất có minh đường (đồng bằng) rộng rãi, phía Đông Tâv của đường trục giữa có công trình kiến trúc và có sông ngòi uốn lượn.

>>> Xem ngay: Ngả ngửa với những sự thật đáng kinh ngạc về gương soi theo thuật phong thủy

3. Nguyên tắc thuận thừa sinh khí – Nguyên tắc cơ bản của phong thủy hiện đại

Lý luận phong thuỷ cho rằng, khí là nguồn gốc của vạn vật. Thái cực tức khí, nhất khí tích nhi sinh lưỡng nghi, nhâ’t sinh tam nhi ngũ hành cụ. Thổ đắc khí, thuý đắc khí, nhân đắc khí, khí cám mả ứng, vạn vật không thể không thu được khí.

Do thay đổi mùa vụ, mặt trời mọc cũng thay đổi, làm cho sinh khí và hướng có sự thay đổi. Tháng khác nhau, hướng của sinh khí và tử khí cũng khác nhau. Sinh khí cát, tử khí là hung. Người cần có được mệnh vượng của nó, để tiêu, nạp và khống chế.

Trong “Hoàng đế trạch kinh” cho rằng, sinh khí tháng giêng nằm hướng Tý quv, tháng 2 hướng Sửu cân, tháng ba ở hướng Dần giáp, tháng tư ở hướng Ất Mão, tháng năm hướng tốn Thìn, tháng 6 ở hướng Ất Bính, tháng 7 ở hướng Đinh Ngọ, tháng 8 hướng khôn mùi, tháng 9 ở hướng Canh Thân, tháng 10 hướng Tân Dậu, tháng 11 hướng càn Tuất, tháng 12 hướng Nhâm Hợi. La bàn phong thuỷ thể hiện quan niêm về hướng sinh khí, phong thuỷ học rất quan tâm vấn đề này.

Lý luận phong thuỷ đề xướng xây dựng và tu sửa nhà ở những nơi có sinh khí, đây được gọi là thừa sinh khí. Chỉ có được sinh khí tươi tốt thì cây cối mới phát triển tốt tươi, con người mới khoẻ mạnh, trường thọ.

Lý luận phong thuỷ cho rằng: Cửa chính của nhà là cửa khí, nếu như có dường đi, có dòng nước chảy uốn lượn qua, tức là đã có khí, như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu, nắm bắt thông tin. Nếu như đặt cửa chính nơi bế tắc, có nghĩa là không thu nhận được khí. Nhận được khí sẽ có lợi cho không khí lưu thông, sẽ tốt cho sức khoẻ con người.

Bài viết này chia sẻ cho các bạn các nguyên tắc cơ bản của phong thủy hiện đại. Chúc cho bạn và gia đình luôn gặp may mắn trong cuộc sống. 

Gửi phản hồi